Ngôi nhà ba khối, sắp xếp chia nhỏ ra nhằm phù hợp với quy mô của cảnh quan… Từ kiến ​​trúc sư: “Es Pou de Can Marianet Barber” là một địa danh lịch sử ở nội địa đảo của Tây Ban Nha. Ngôi nhà nằm ở một mảnh đất nông thôn, nổi bật là mạng lưới các bức tường đá khô dài hàng trăm tuổi.


    

Sự can thiệp nằm ở khu vực phía tây của lô đất, song song với một dấu vết dài hơn một km. Hướng về phía nam và được bảo vệ khỏi mặt trời lặn bởi một khối lượng lớn thảm thực vật. Do đó giải phóng khu vực màu mỡ nhất để tiếp tục cho các hoạt động nông nghiệp hiện có.

Ngôi nhà được chia thành ba khối nhằm phù hợp với quy mô của cảnh quan

Ngôi nhà được chia thành ba khối, sắp xếp chia nhỏ hơn nhằm phù hợp với quy mô của cảnh quan. Từ nam đến bắc, khối đầu tiên có mái hiên cung cấp khả năng bảo vệ bằng năng lượng mặt trời. Khối thứ hai chứa chương trình công cộng hơn và khối thứ ba có hai phòng ngủ. Trong số đó có các dải ngang phân tách các thể tích một cách vật lý, tạo cho chúng hệ thống thông gió và chiếu sáng, cũng như cung cấp cho chúng các dịch vụ và kết nối.

Phía trước ngôi nhà có một bể nước giúp tự cung cấp nước. Và cung cấp phòng tắm nắng cho những tháng lạnh nhất trong năm.

Từ bên trong và qua hiên ngôi nhà, du khách có thể khám phá những góc nhìn sâu. Về phía khung cảnh bằng phẳng của cánh đồng lúa mì và yến mạch. Nơi màu dịu và ấm áp của đất và màu xanh ngắt của cây hạnh và cây sung chiếm ưu thế. Ánh sáng, màu sắc và chất liệu từ bên ngoài lọt vào bên trong ngôi nhà nhờ gốm và gỗ. Hai chất liệu cao quý được kết hợp một cách tinh tế và vượt thời gian.

Hơi ấm của trái đất được truyền lên trần nhà và vỉa hè. Được giải quyết bằng các hầm gốm kiểu Mallorcan và gạch đất nung ép. Tương tự như vậy, gạch được sử dụng để giải quyết các yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như ốp mặt tiền, kết thúc mái nhà, đầu giường của phòng ngủ chính hoặc sỏi cuội.

Màu sắc của thảm thực vật chiếm ưu thế

Sự tươi mát liên quan đến màu sắc của thảm thực vật chiếm ưu thế ở những khu vực ẩm ướt. Nơi một số bức tường thẳng đứng được ốp bằng gạch men thủy tinh hóa có màu xanh lục loãng. Kích thước giống hệt với các phần còn lại. Ánh sáng lọc vào bên trong khi đi qua mạng lưới gốm. Tạo ra sự phát triển liên tục của ánh sáng và bóng tối.

Sự gắn kết và hài hòa vật liệu

Sự gắn kết và hài hòa vật liệu đã dẫn đến việc giải quyết bằng cơ chế điện sứ trắng thủy tinh hóa. Việc tích hợp các thiết bị lắp đặt ở những nơi độc đáo như đầu giường của phòng ngủ chính. Cũng như những nơi thông thường khác như đui đèn và nhà vệ sinh. Một bộ đèn và các bộ phận đặc biệt được làm bằng tay trong ngôi nhà. Với ván khuôn được sản xuất trong studio của chúng tôi cũng đã được thiết kế. Đặc biệt cho dự án này, nhằm tìm kiếm sự tích hợp màu sắc và chiều của chúng trong bối cảnh của các lớp phủ.

Nội thất đã được thiết kế riêng

Hầu hết đồ nội thất đã được thiết kế riêng tích hợp vào kiến ​​trúc. Các tác phẩm hiện đại hơn như bàn và bàn cà phê từ bộ sưu tập D12 được thiết kế bởi Marià Castelló và Lorena Ruzafa. Cung cấp một chất liệu nhẹ và điểm tương phản về màu sắc cho bộ sản phẩm.

Kiến trúc sư: Marià Castelló Architecture

Vị trí: Camí Vell de la Mola km. 1,8. Formentera, Tây Ban Nha

Năm: 2021

Diện tích: 70m2 + 24m2 hiên

Nhóm thiết kế: Lorena Ruzafa y Marga Ferrer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *