Công trình được thiết kế và thi công trên lô đất có diện tích 141.0 m2, thành phố Hồ Chí Minh. Kết cấu hồ bơi treo độc đáo đáp ứng yêu cầu thiết kế trong điều kiện thiếu đất xây dựng và tạo điểm nhấn đầy sáng tạo. 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Nhà Dân Architect

Địa điểm xây dựng: Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kiến trúc sư chính: Nguyễn Đình Giới , Nguyễn Văn Anh

Nhóm thiết kế: Nguyễn Phan Anh Tuấn , Trần Minh Phước , Phạm Thị Cẩm Vân

Diện tích: 141.0 m2

Kết cấu: Đỗ Thanh Tuấn

Nhà thầu: Nhà Dân Construction

Chiếu sáng: Cara Vietnam

Từ kiến trúc sư: Chúng tôi đề xuất giải pháp cân bằng khối phòng ngủ và hồ bơi ở hai nửa khu đất. Ở trung tâm là hệ kết cấu tường và lõi thang máy hỗ trợ việc cân bằng khối phòng ngủ và hồ bơi trên. Tiếp theo, chúng tôi sử dụng kết cấu sàn treo cho  hồ bơi bằng hệ thống cột thép đường kính 100mm thay vì sử dụng hệ khung dầm cột truyền thống. Sử dụng hệ thống treo này, sàn tầng một được nâng lên so với mặt đất, tạo ra một khoang thông gió tự nhiên tại tầng hầm và cho toàn bộ ngôi nhà. Để đảm bảo độ an toàn cho kết cấu, chúng tôi bổ xung các cột chống ở khu vực hồ bơi và không gian sinh hoạt.

Hồ bơi được đưa lên cao với hai lý do. Đầu tiên là diện tích xây dựng của lô đất không cho phép xây hồ bơi trong nhà. Và thứ hai là nếu có đủ diện tích, thì vấn đề chiếu sáng trực tiếp cho hồ bơi là điều bất khả thi.

Giải pháp cho hồ bơi

Giải pháp đưa ra đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng và vẫn tuân thủ những quy tắc xây dựng nghiêm ngặt tại địa phương. Thiết kế hồ bơi tại nhà mang lại vẻ đẹp quyến rũ cho không gian sống, tạo nên một không gian mở thoáng mát giúp nâng cao giá trị tinh thần và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *