Khó khăn nhất của một công trình cải tạo nhà phố là khi hệ kết cấu bộ khung ngôi nhà đã cố định, cần xử lý khéo để “công trình tạo nên vẻ đẹp khác hoàn toàn với ngôi nhà cũ ban đầu”, hình thành tổ ấm gần gũi với tự nhiên mà vẫn giữ được sự riêng tư và đáp ứng tiện nghi sinh hoạt cho gia đình. 

Mục tiêu cải tạo là một không gian gần gũi với tự nhiên mà vẫn giữ được sự riêng tư và đáp ứng tiện nghi sinh hoạt cho gia đình

Thông tin công trình

  • Diện tích: 380 m2
  • Địa điểm công trình: Villa Nine South, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh
  • Đơn vị thiết kế và thi công: APS Concept 
  • Nhóm thiết kế: Hùng Võ, Trịnh Phối Phối, Trương Văn Tâm, Đào Văn Hiếu
  • Nhiếp ảnh: Quang Trần

Thuyết minh của KTS

Tọa lạc tại khu biệt thự Nine South Nhà Bè đầy tiện nghi, căn nhà phố liền kề sở hữu vẻ đẹp đơn giản mà sang trọng với sự giao thoa và tương tác của các chất liệu gỗ, sắt, đá và mảng xanh tạo ấn tượng mạnh từ diện mạo bên ngoài lẫn bên trong không gian nội thất.

Ngôi nhà rộng 380m2 tọa lạc tại Nine South Nhà Bè, TP HCM

Tầng trệt thiết kế các chức năng chính là không gian phòng khách, bếp ăn liên thông với nhau, khối cầu thang bố trí cặp hông giữa nhà thuận tiện giao thông. Các hệ vách gỗ, thép thoáng trang trí được tận dụng làm vách ngăn ước lệ thay vì sử dụng các bức tường xây ngăn chia thông thường, nó đã tạo ra điểm nhìn quan sát xuyên suốt các phòng, không gian như được mở rộng ra thêm.

Không gian phòng khách, bếp ăn liên thông với nhau
Các hệ vách gỗ, thép được tận dụng làm vách ngăn ước lệ thay vì sử dụng các bức tường xây ngăn chia thông thường

Các tầng trên bao gồm phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung được bố trí bám sát với khu vực trung tâm sảnh thang, tiếp cạnh không gian ngoài trời tạo ra dây chuyền công năng chặt chẽ và khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên. Các hệ vách gỗ lam giấu cánh được xử lí khéo tạo cảm giác rộng với mảng khối mạnh.

Không gian sinh hoạt chung trên tầng 2
Phòng ngủ khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên

Không gian nội thất sử dụng liệu gỗ tự nhiên Tần Bì lau dầu tự nhiên màu walnut và ván MDF phủ melamine màu walnut được sử dụng làm vật liệu nội thất chính cho tổng thể ngôi nhà tạo cảm giác ấm cúng, thân thuộc.

Màu trung tính của vật liệu, tường và gỗ công nghiệp được kết hợp nhấn mạnh không gian hiện đại, sang trọng đồng thời cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho những không gian được thiết kế tinh giản và nhẹ nhàng, tạo sự linh hoạt và biến hóa đa dạng trong khi sử dụng.

Các hệ vách gỗ lam giấu cánh được xử lí khéo tạo cảm giác rộng với mảng khối mạnh
Màu trung tính của vật liệu, tường và gỗ công nghiệp được kết hợp nhấn mạnh không gian hiện đại, nhẹ nhàng

Ngôi nhà phố liền kề sau khi cải tạo mang lại cho chủ nhà một không gian sống nhẹ nhàng, thân thiện và tràn ngập ánh sáng. Ngôi nhà chính là chốn nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời của các thành viên sau mỗi ngày lao động, học tập mệt nhọc trở về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *