Bonte Coffee được bao phủ bởi những lớp cây cao và cây thấp, có hoa, cây bụi và một số loại dây leo. Đây là cách nhóm thiết kế giải quyết vấn đề nắng nóng, làm dịu môi trường xung quanh đồng thời gắn kết con người với thiên nhiên.


Bonte Coffee - Không gian giao tiếp với thiên nhiên bên rìa phố cổ
Bonte Coffee

Thông tin công trình

  • Tên dự án: Bonte coffee
  • Địa điểm: 99 Lê Hồng Phong, Hội An
  • Diện tích xây dựng: 210m2
  • Ảnh: Nguyễn Hoàng Sơn
  • Năm hoàn thành: 2021

Thuyết minh của KTS

Bonte Coffee - Không gian giao tiếp với thiên nhiên bên rìa phố cổ
Bonte Coffee nằm ở khu vực tiếp giáp giữa phố cổ và khu dân cư mới

Việt Nam là một nước đang phát triển, đô thị hóa diễn ra ngày một nhanh và điều đó khiến con người càng xa rời tự nhiên. Cộng đồng dân cư quanh đây dần dần muốn bê tông hóa hết bề mặt diện tích đất ở, điều đó đang diễn ra và để lại những ảnh hưởng không tốt đến môi trường sống của chính họ. Yên Architecture mong muốn qua công trình này, con người sẽ dần kết nối lại với thiên nhiên hơn.

Bonte Coffee - Không gian giao tiếp với thiên nhiên bên rìa phố cổ
Bóng nắng ở hàng hiên

Cách trung tâm phố cổ Hội An 2km về phía Tây Bắc, Bonte Coffee nằm ở vùng ven của thành phố, khu vực tiếp giáp giữa phố cổ và khu dân cư mới. Với mong muốn đưa những yếu tố của tự nhiên vào công trình, để con người được gần gũi hơn với cây cỏ, hoa lá, với ánh sáng và gió của tự nhiên. Công trình được bao phủ bởi những lớp cây cao và cây thấp, có hoa, cây bụi và một số loại dây leo.

Bonte Coffee - Không gian giao tiếp với thiên nhiên bên rìa phố cổ
Phần cửa xếp lại thành mái che

Cũng bằng những lớp cây này, vấn đề nắng nóng ở đây được giải quyết rất tốt. Những cây xanh vừa che nắng vừa cung cấp độ ẩm và oxy trong không khí, việc đó giúp môi trường xung quanh trở nên dịu mát và không khí trong lành. Cây xanh phát huy rất tốt trong việc điều hòa không khí về mùa nắng. Về mùa mưa, lượng nước mưa được trả về với đất thông qua khu vườn này, đảm bảo chu kỳ tuần hoàn của nước và carbon trong tự nhiên.

Bonte Café – Không gian giao tiếp với thiên nhiên bên rìa phố cổ
Không gian bao phủ bởi cây xanh
Hệ thống cửa với phương án gấp lên có thể mở rộng tối đa

Hệ thống cửa với phương án gấp lên có thể mở rộng tối đa để tạo thành những mái che và đồng thời làm mờ ranh giới giữa bên trong với bên ngoài quán, không khí được lưu thông tốt, không gian trở nên rộng lớn hơn. Giữa không gian cởi mở này, ly cà phê như một chất xúc tác giúp con người với con người trở nên gần nhau hơn.

Khu vực pha chế tầng 1
Bonte Coffee - Không gian giao tiếp với thiên nhiên bên rìa phố cổ
Khoảng thông tầng nhìn từ tầng 2
Không gian đón nắng tự nhiên

Vào bên trong, Bonte coffee có 2 tầng coffee , hai tầng này được kết nối với nhau bởi một khoảng thông tầng, khách dễ dàng chọn cho mình một vị trí ngồi nhâm nhi ly cà phê và dễ dàng tương tác với nhau giữa hai tầng. Quán có một khu vực tầng 3 yên tĩnh và tách biệt hơn, một không gian thích hợp để những khách có nhu cầu cà phê và làm việc, học tập. Chúng tôi bố trí một số bàn có thể ngồi theo nhóm, và một vài nhóm học tiếng Anh gần đây đã chọn không gian này làm điểm hẹn.

Xem thêm hình ảnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *