5 NGUYÊN TẮC VÀNG THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Thiết kế nhà ống đẹp không chỉ là phải tạo hình, thiết kế, xây dựng ngôi nhà sao cho thật đẹp và bắt mắt mà còn là sự lưu tâm thật lỹ lưỡng về kiểu dáng, ánh sáng, kiến trúc, công năng, kết cấu, hạ tầng nhằm đảm bảo mọi nhu cầu cần thiết đáp ứng cho một mẫu nhà ở đạt chuẩn. Sau đây chúng tôi chia sẽ những điều cần biết khi thiết kế xây dựng nhà ống giúp gia chủ có cái nhìn tổng thể hơn về ngôi nhà của mình.

  • Xác định rõ nhu cầu

Cần xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà và trao đổi với các trúc sư để bố trí phù hợp với nhu cầu và diện tích đất xây dựng. Do nhà ống thường có chiều ngang rất hẹp (3-5m) vì vậy việc ngăn chia các phòng chức năng làm cho các phòng ở khu vực giữa thường ngột ngạt do thiếu sáng, thiếu gió vì vậy giải pháp kiến trúc lệch tầng hoặc dùng vách ngăn nhẹ rất khả thi.

  • Sự hòa hợp với cảnh quan

Nhà ống đẹp – nhà phố thường chen chúc, san sát nhau, thậm chí nhà này chung tường nhà.

Khi xây dựng, nhà kề với nhà hàng xóm lân cận thường không tránh khỏi đụng chạm các tường nhà với nhau… Nên vậy, điều trước tiên là nói chuyện và kiểm tra công trình của họ trước khi khởi công để tránh xảy ra tình trạng tường kề nhau và khít chặt trong quá trình xây dựng. Trên thực tế, không ít trường hợp xảy ra cãi vã, đền bù vì những ảnh hưởng ví dụ như nứt tường….đã xảy ra từ trước nhưng do gia chủ chủ quan không để ý.

  • Thiết kế thêm giếng trời cho nhà ống

Với nhà ống, vấn đề thông thoáng và ánh sáng phải đưa lên hàng đầu, bởi vậy xây dựng nhà ống phải từ bỏ quan niệm tận dụng triệt để mặt bằng. Do đó, trong thiết kế nhà ống hiện nay thường lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc giếng trời phù hợp cho thông gió và đưa ánh sáng và nhà, dù phòng ở có vị trí thu hẹp là rất cần thiết. Ngôi nhà thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, đối lưu không khí sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho các thành viên trong sinh hoạt.

  • Yếu tố phong thủy

Phong thuỷ luôn là vấn đề quan trọng mà gia chủ quan tâm, họ thường đi xem hướng nhà, vị trí phòng, bếp ăn, cửa chính, theo tuổi gia chủ một cách cẩn thận. Tuy nhiên, thường có xung đột giữa kiến trúc sư với thầy phong thủy trong việc bố trí các khu vực chính như bếp, phòng ngủ, WC, hầm phốt… Nhà ống chỉ có một mặt thoáng vì vậy việc bố trí hài hòa công năng sinh hoạt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy là điều cần coi trọng. Do vậy việc bố trí theo công năng sử dụng và phong thủy phải tính toán kỹ lưỡng.

  • Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế

Việc chủ nhà tham gia vào việc bàn bạc với KTS để thiết kế ngôi nhà của mình là đương nhiên tuy nhiên khi xây nhà bạn cần tìm hiểu kỹ và bàn bạc với các thành viên trong gia đình để thống nhất ý tưởng khi đưa ra quyết định thiết kế với kiến trúc sư.

Bạn cần đưa ra ý muốn cho ngôi nhà của mình việc còn lại để KTS giúp bạn nhằm tận dụng sự sáng tạo trong kiến trúc của kiến trúc sư. Nhiều chủ nhà bắt buộc KTS phải làm giống như mặt tiền của một số ngôi nhà đâu đó nhưng họ đâu biết rằng kiến trúc mặt tiền cần phải phù hợp với các phòng chức năng bên trong.

Trên đây là 5 lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà ống đẹp Trái Cóc tìm được mà bạn cần chú ý trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà cho mình.

Liên hệ Trái Cóc Cons để được đội ngũ giàu kinh nghiệm, tâm huyết tư vấn và hỗ trợ. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *